Đăng ngày: 02/10/2017 Lượt xem: 5989

      Chỉ còn ít ngày nữa thôi, Trung Thu sẽ đến. Trăng sẽ tròn vành vạnh và khắp các con phố nhỏ đèn ông sao lấp lánh rực hồng, lân nhảy đầy đường vui như hội. Trung Thu đang đến gần hơn, những ai đã qua một thời xách đèn ông sao đi rước trăng cho đến bây giờ vẫn rộn ràng những kí ức tươi đẹp ấy. Và vui nhất có lẽ là những đứa trẻ bởi: Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với thiếu nhi Việt Nam.

    Ngày hội trăng rằm hằng năm, trường THCS Lý Tự Trọng lại dành cho các em học sinh một đêm hội rước đèn, phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về chị Hằng và chú Cuội trên cung trăng. Cứ mỗi dịp tết Trung Thu về, các em lại có một ngày hội tràn đầy niềm vui và những kỉ niệm đáng nhớ bên thầy cô, bạn bè và mái trường thân yêu.

     Những ngày Trung Thu đang cận kề, Liên đội trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức một sân chơi vô cùng bổ ích và ý nghĩa, đó là “Hội thi Lồng đèn” của tất cả 31 chi đội. Sáng ngày 21/9/2017, sân trường tấp nập những bóng khăn quàng kèm theo đó là nụ cười hớn hở trên môi, bởi hôm nay là ngày mà các em đã chờ đợi từ lâu. Trên tay những cô cậu học trò là chiếc khung lồng đèn và những nguyên liệu do các em tự sáng tạo. Những gương mặt thấm đẫm mồ hôi dưới nắng thu nhưng vẫn hồ hởi chuẩn bị cho “màn trình diễn tài năng” của mình. Khung hình thoi, khung hoa sen, khung chiếc thuyền, khung quả đất… tất cả tạo nên một không gian phong phú tựa như một gian hàng triển lãm của các “nghệ nhân lồng đèn”. Bên kia các anh chị lớp 8, 9 đang ra sức tô vẽ, dán lên chiếc lồng đèn của mình thật bắt mắt, phía này các cô cậu lớp 6, 7 cũng xông xáo và hò hét đủ kiểu, làm sao cho thật nhanh tay và đẹp mắt. Sân khấu vang lên khúc ca “Tiếng đàn Ta-lư” làm khuấy động thêm không khí vui tươi, náo nhiệt. Khán giả của các em là thầy cô, là những bậc phụ huynh với gương mặt niềm nở và đầy tự hào.

    Sau hơn 2 giờ, những chiếc lồng đèn của các “nghệ nhân nhí” cũng được hoàn tất và trưng bày giữa sân trường. Những chiếc lồng đèn đẹp mắt, sáng tạo được đôi bàn tay nhỏ nhắn, khéo léo chăm chút thật tỉ mỉ. Trường THCS Lý Tự Trọng hôm nay rực rỡ lạ thường.

    Hội thi Lồng đèn là cơ hội để các em thêm đoàn kết, thỏa sức sáng tạo. Và hơn hết, những chiếc lồng đèn này sẽ được các em dành tặng lại cho những em học sinh Tiểu học và những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Các em sẽ cùng nhau chia sẻ cảm xúc, và hiểu thêm về truyền thống dân tộc qua những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

Trương Phương

 Thầy Phạm Phú Anh (Hỗ trợ việc đưa tin)
phuanhdn
0905220184

Đường dây nóng chống bạo hành trẻ em trong cơ sơ mầm non

Cô Phạm Thị Hoa
0905.361.666
Lượt truy cập: 20332812

http://whos.amung.us/stats/xt2c35pmek76/ http://www.supercounters.com/stats/1127742