Đăng ngày: 06/08/2014 Lượt xem: 1749

Sáng ngày 22/7/2014, UBND quận Sơn Trà đã khai mạc thi tuyển chức danh Hiệu trưởng trưởng trung học cơ sở và Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng trường tiểu học. Tham dự có ông Đặng Thanh, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở GD&ĐT thành phố; ông Phan Minh Hải, Phó Bí thư thường trực Quận ủy và ông Nguyễn Đắc Xứng, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Đắc Xứng nhấn mạnh: Việc tổ chức thi tuyển các chức danh Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng trường tiểu học, trung học cơ sở là tiếp tục thay đổi tư duy về công tác tổ chức và bổ nhiệm cán bộ; tạo điều kiện giúp UBND quận lựa chọn bổ nhiệm cán bộ quản lý trường học một cách công khai, chính xác và có chất lượng. Qua đó nhằm tuyển dụng cán bộ có năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, có phẩm chất chính trị vững vàng, đạo đức trong sáng để tổ chức và quản lí trường học; đồng thời phát huy hết khả năng trong công tác điều hành và nâng cao vai trò trách nhiệm đối với các hoạt động của nhà trường.

Tham gia thi tuyển lần này có 10 ứng viên. Trong đó, thi tuyển chức danh Hiệu trưởng trường trung học cơ sở có 03 ứng viên đang là Phó Hiệu trưởng trường trung học cơ sở, gồm Phạm Vũ Bửu, Lê Anh Đồng và Lê Viết Sang; thi chức danh Hiệu trưởng trường tiểu học có 03 ứng viên, gồm Đặng Thị Hiền, Trần Thị Minh Nga đang là Phó Hiệu trưởng trường tiểu học và Trần Văn Tiến, chuyên viên Phòng GD&ĐT quận; thi chức danh Phó Hiệu trưởng trường tiểu học có 04 ứng viên là giáo viên các trường tiểu học, gồm Ngô Thị Bé, Lưu Thị Bưởi, Tạ Văn Cương và Trịnh Thị Oanh.

Sau lễ khai mạc, các ứng viên thi tuyển chức danh Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng trường tiểu học, trung học cơ sở bước vào phần thi xây dựng đề án và phần trình chiếu trong thời gian 230 phút; chiều cùng ngày các ứng viên tham gia thi viết về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của trường tiểu học hoặc trung học cơ sở; nhiệm vụ và quyền hạn của Hiệu trưởng trường tiểu học, trung học cơ sở hoặc Phó Hiệu trưởng trường tiểu học trong thời gian 60 phút.

Ngày 23/7/2014, các ứng viên tham gia phần thi thuyết trình đề án. Ở nội dung này, mỗi ứng viên trình bày đề án của mình trong thời gian tối đa 10 phút và trực tiếp trả lời câu hỏi của Ban giám khảo./.

Văn Chính

Lượt truy cập: 20167009