Đăng ngày: 01/06/2016 Lượt xem: 4085

Sáng ngày 27/5, tại phường Thọ Quang, UBND quận Sơn Trà đã công bố quyết định thành lập trường THCS Hoàng Sa. Dự buổi lễ có ông Nguyễn Đắc Xứng, Phó Chủ tịch UBND quận, đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của quận, Phòng Giáo dục - Đào tạo quận; đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận phường Thọ Quang, cấp ủy chi bộ, ban Giám hiệu trường THCS Lý Tự Trọng.

Theo đó, Trường THCS Hoàng Sa được thành lập vào ngày 16/5/2016, trực thuộc UBND quận Sơn Trà, địa chỉ tại số 07, đường Vũ Tông Phan, tổ 25A phường Thọ Quang. Đây là đơn vị sự nghiệp công lập, có tư cách pháp nhân, có tài khoản và con dấu riêng. Nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức và hoạt động của trường được thực hiện theo quy định tại Điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo kế hoạch, đến đầu tháng 7/2016 trường THCS Hoàng Sa sẽ chính thức đi vào hoạt động, và tiến hành tuyển sinh học sinh lớp 6 cho năm học 2016 - 2017. Số học sinh của các khối lớp 7, 8 và 9 sẽ được chuyển từ trường THCS Lý Tự Trọng, phường Thọ Quang.

Ngay sau khi công bố Quyết định thành lập trường, dự kiến vào đầu tháng 6/2016 sẽ tiếp tục công bố về nhân sự của trường, trong đó vì là trường loại 2 nên Ban Giám hiệu nhà trường sẽ bao gồm 01 hiệu trưởng và 01 hiệu phó. Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Đắc Xứng cũng đã chỉ đạo cho lãnh đạo địa phương, phòng Giáo dục - Đào tạo quận và Trường THCS Lý Tự Trọng, cần khẩn trương tiến hành các bước tiếp theo trong lộ trình của Đề án thành lập trường Hoàng Sa, với việc thành lập các tổ chức thành viên trong nhà trường như Công đoàn cơ sở, Đoàn thanh niên…

Trường Hoàng Sa được thành lập và đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện cho con em đa số các hộ ngư dân dân thuộc khu vực ven biển và giáp với phường Mân Thái./.

Kim Dung

Lượt truy cập: 19965252