Đăng ngày: 11/02/2014 Lượt xem: 1004

Mùa xuân, mùa của cây cối đâm chồi nảy lộc, trăm hoa đua nở. Những ngày đầu năm mới, chào đón mùa vui mới, thầy trò trường THCS Lê Độ đã góp thêm sắc xanh trên sân trường bằng những hàng cây mới, những màu xanh mới. Sắc xanh của mùa xuân ấy đã gợi nhắc trong mỗi chúng ta lời kêu gọi thiết tha của Bác lúc sinh thời:

“Mùa xuân là tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, nhằm thắt chặt tinh thần giao lưu kết nghĩa giữa các đơn vị bộ đội với trường học, giáo dục ý thức chủ quyền và tình yêu biển đảo quê hương, chiều ngày 10/2/2014, tại trường THCS Lê Độ đã diễn ra lễ trao tặng ảnh bia chủ quyền Trường Sa và trồng cây bàng vuông nhân dịp mừng xuân mới do trường THCS Lê Độ kết hợp với lữ đoàn công binh 83 hải quân tổ chức.

Trong không khí tươi vui của những ngày đầu xuân, lễ chào cờ đầu tiên của năm học mới càng trở nên long trọng với sự có mặt của đại diện đơn vị lữ đoàn công binh 83 hải quân. Đơn vị sẽ đem đến cây bàng vuông Trường Sa và trực tiếp trồng tặng nhà trường. Đây là loại bàng đặc biệt, có khả năng chịu đựng được khí hậu khắc nghiệt của Trường Sa nắng gió, là biểu tượng cho sự kiên cường, bất khuất của dân tộc Việt Nam. Qua hoạt động này, các chiến sĩ thuộc đơn vị lữ đoàn công binh 83 hải quân như muốn nhắn nhủ đến các em học sinh cùng các thầy cô giáo nghĩa tình quân dân thắm thiết, tình yêu biển đảo quê hương cũng như tinh thần vươn lên, thi đua dạy tốt học tốt.

Sau lời phát biểu của thầy Hiệu trưởng và đại diện đơn vị kết nghĩa, tất cả các thầy cô giáo và học sinh có mặt phấn khởi theo dõi  những nhát cuốc đầu tiên vun trồng sự sống, đem lại sắc xanh cho sân trường. Những chiếc lá non bé tí xôn xao trong nắng chiều, nửa như lạ lẫm, nửa như vui mừng, chào đón. Rồi đây, dưới bàn tay chăm bón của các em, cây sẽ lớn, lá sẽ to, tán sẽ vươn tròn sải rộng. Dưới bóng mát của cây bàng, tiếng học bài sẽ lại ngân vang, tiếng đùa vui sẽ vang giòn trong nắng. Các em cũng giống như cây non bé nhỏ, sẽ lớn khôn, sẽ vươn xa trong tình yêu thương chăm sóc của các thầy cô.

Một cây non được trồng xuống. Một sự sống mới bắt đầu. Từ lễ trồng cây nhân dịp mừng xuân mới, chúng ta nhận ra bao điều ý nghĩa. Mỗi người trước sự sống của cây non đều nhận thấy một chút gì quý giá cho riêng mình. Một chút tình của Trường Sa gởi lại sẽ là niềm động viên để tập thể thầy trò trường THCS Lê Độ luôn cố gắng, vươn lên trong dạy và học để trở thành điểm tựa vững chắc cho Trường Sa thân yêu.

Lễ trồng cây khép lại, khuôn viên trường đón chào một thành viên mới của hải đảo xa xôi.Trong nắng chiều xuân nghe xôn xao lời nhắn nhủ: “Một năm bắt đầu từ mùa xuân. Mùa xuân bắt đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội.”

 

Trần Thị Minh Tuyền.Thầy Phạm Phú Anh (Hỗ trợ việc đưa tin)
phuanhdn
0905220184

Đường dây nóng chống bạo hành trẻ em trong cơ sơ mầm non

Cô Phạm Thị Hoa
0905.361.666
Lượt truy cập: 20310001

http://whos.amung.us/stats/xt2c35pmek76/ http://www.supercounters.com/stats/1127742