Đăng ngày: 10/11/2016 Lượt xem: 2461

          Sáng ngày 08/11, Phòng GD&ĐT  đã tổ chức cho hơn 70 học sinh tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận Sơn Trà tham gia hoạt động giao lưu tại Trường Giáo dưỡng số 03 và Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng. Đoàn giao lưu do Bà Nguyễn Thị Thảo, Trưởng phòng GD&ĐT làm trưởng đoàn; tham gia đoàn có Ông Ngô Ngọc Hoàng Vương, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT thành phố.

          Tại Trường Giáo dưỡng số 03, đoàn được các Phó hiệu trưởng nhà trường, gồm ông Đinh Công Sử, Huỳnh Ngọc Linh, Huỳnh Thị Bích Ngọc tiếp đón. Sau khi tham quan, đoàn được ông Huỳnh Ngọc Linh giới thiệu khái quát về nhà trường. Theo đó, Trường giáo dưỡng là một mô hình trường nội trú “đặc biệt”, có nhiệm vụ quản lý, giáo dục, dạy văn hóa, dạy nghề và tổ chức lao động phù hợp với lứa tuổi nhằm giúp đỡ người chưa thành niên vi phạm pháp luật sửa chữa vi phạm của mình, phát triển lành mạnh để trở thành người có ích cho xã hội. Cũng tại buổi giao lưu, đoàn được nghe em Đặng Nguyễn Dũng, là học viên của Trường Giáo dưỡng số 03 chia sẻ: “Nếu như có một điều ước, thì em ước thời gian sẽ quay trở lại để em sửa chữa lỗi lầm của mình, để em được ở nhà với gia đình, để em được tiếp tục cắp sách đến trường, vui chơi với bạn bè. Mong rằng các em học sinh còn được đi học, hãy nghĩ đó là điều may mắn, có thầy cô, bạn bè quan tâm... Mong các em học sinh cố gắng học tập, vâng lời thầy cô, cha mẹ, để không phải hối hận như em”.

          Sau khi thăm Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng, em Lê Tuấn Đạt, học sinh lớp 5 Trường TH Tô Vĩnh Diện tâm sự: “Con rất khâm phục các bạn ở đây. Các bạn không nói được. Có bạn đi lại khó khăn, hay phải ngồi xe lăn. Con nói chuyện với các bạn, các bạn cũng không hiểu. Nhưng các bạn lại có thể múa rất hay, vẽ rất đẹp. Chắc các bạn đã phải rất cố gắng. Sau này, con sẽ nói ba mẹ chở con lên đây thăm lại các bạn”.

          Với mong muốn: “Thông qua hoạt động giao lưu để giáo dục đạo đức cho học sinh, để các em học sống ngoan và nhân ái từ những trải nghiệm thực tế cuộc sống. Tham gia đoàn giao lưu, khi được tận mắt thấy nơi ăn, chốn ở, sinh hoạt, nghe các học viên ở Trường Giáo dưỡng tâm sự; đặc biệt là nhìn thấy sự cố gắng vươn lên trong cuộc sống của các em nhỏ bất hạnh ở Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh, các em học sinh sẽ có những cảm nhận cho riêng mình, ngoan hơn và biết yêu thương, biết chia sẻ hơn, làm nhiều điều đúng, điều tốt mà chính con tim các em mách bảo, biết vâng lời cha mẹ, thầy cô, biết quan tâm, chia sẻ với bạn bè và những người xung quanh...”, Bà Nguyễn Thị Thảo, Trưởng Phòng GD&ĐT chia sẻ.

          Trong dịp giao lưu, lãnh đạo Phòng GD&ĐT đã dành tặng xuất quà trị giá 13 triệu đồng cho Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng./.

Tống Văn ChínhThầy Phạm Phú Anh (Hỗ trợ việc đưa tin)
phuanhdn
0905220184

Đường dây nóng chống bạo hành trẻ em trong cơ sơ mầm non

Cô Phạm Thị Hoa
0905.361.666
Lượt truy cập: 20307709

http://whos.amung.us/stats/xt2c35pmek76/ http://www.supercounters.com/stats/1127742