Đăng ngày: 03/10/2017 Lượt xem: 28987

     Đến hẹn lại lên, khi sắc vàng bắt đầu đổ màu nhuộm từng tán lá, khi cơn gió bắt đầu se se... ta mới chợt nhận ra, mùa thu đã về. Mùa thu tới còn gắn liền với một cái Tết dân gian mà ai ai cũng háo hức, đó là Tết Trung thuTết Trung Thu theo Âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hằng năm. Trẻ em Việt Nam rất mong đợi được đón tết này vì Trung thu là cái tết cổ truyền của thiếu niên và nhi đồng Việt Nam, đến tết trung thu các bé thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, súng phun nước... rồi bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ, được vui chơi với chị Hằng, chú Cuội, xem múa lân, múa sư tử, múa rồng các em được vui chơi thoả thích.

     Với ý nghĩa đặc biệt đó. Hôm nay, ngày 02/10/2017 hòa cùng không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi cả nước đón tết trung thu, Trường MN Vành Khuyên tổ chức Lễ hội “ Bé vui hội trăng rằm” năm 2017 cho các cháu tại 2 cơ sở của nhà trường. Tất cả các cháu đều cảm thấy vui tươi, phấn khởi và tràn đầy hạnh phúc, vì được cùng nhau vui tết trung thu và thưởng thức hương vị ngọt ngào của bánh kẹo trung thu truyền thống của quê hương. Qua lễ hội trăng rằm của nhà trường với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu truyền thống, tạo cơ hội cho các bé hiểu thêm về một ngày tết cổ truyền của thiếu nhi Việt Nam, giáo dục các bé biết giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Và đặc biệt hơn, lễ hội trăng rằm còn thắt chặt thêm tình cảm gắn bó, yêu thương của các cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các con.

     Lễ hội trăng rằm của trường MN Vành Khuyên đã thành công tốt đẹp và mang lại cảm xúc đong đầy nguyên vẹn trong tâm trí các bé và tập thể CBGVNV trong nhà trường về một ngày tết đặc biệt ý nghĩa./.

 

Thanh HoaThầy Phạm Phú Anh (Hỗ trợ việc đưa tin)
phuanhdn
0905220184

Đường dây nóng chống bạo hành trẻ em trong cơ sơ mầm non

Cô Phạm Thị Hoa
0905.361.666
Lượt truy cập: 20249151

http://whos.amung.us/stats/xt2c35pmek76/ http://www.supercounters.com/stats/1127742