Đăng ngày: 02/06/2014 Lượt xem: 862

Tháng năm về trong xôn xao nắng gió, trong rợp trời một vùng phượng đỏ, trong bâng khuâng sắc tím bằng lăng! Tháng năm về! Trên những lối đi đã ngập vàng hoa điệp. Chàng nhạc sĩ ve sầu đã tấu lên khúc nhạc đầu tiên, mở đầu cho bản giao hưởng mùa hè sôi động. Sáng tháng năm, em đến trường trong bao nỗi niềm không thể gọi thành tên. Một mùa mới đã đến với em – mùa tạm biệt thầy cô, mùa chia tay mái trường, mùa của tiếng nói tri ân!

Để kết thúc một chặng đường đã qua, sáng ngày 27.5.2014, trường THCS Lê Độ đã tổ chức lễ bế giảng năm học 2013-2014 và lễ ra trường cho học sinh khối 9 niên khóa 2010-2014. Về dự buổi lễ  Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hữu Ái - Chủ tịch hội cựu giáo chức quận Sơn Trà, thầy lê Trọng Hùng - Phó trưởng Phòng giáo dục và đào tạo quận Sơn Trà, có đại diện các cơ quan ban ngành đoàn thể cùng tất cả các thầy cô giáo và học sinh toàn trường.

Một năm học trôi qua trong sự phấn đấu nỗ lực không ngừng của cả thầy và trò trường THCS Lê Độ. Mới ngày nào hạt mầm vừa gieo, hôm nay mùa gặt về, trĩu nặng trên tay những hạt vàng thành quả. Kết thúc năm học 2013-2014, nhà trường đạt được nhiều thành tích tích tốt đẹp trong học tập. Kết quả các môn thi học sinh giỏi cấp Thành phố đều đạt giải cao có 62 học sinh đạt giải trong đó: 5 giải Nhất, 12 giải Nhì, 21 giải Ba và 24 giải Khuyến khích; đối với cấp quận có 88 giải trong đó: 26 giải Nhất, 32 giải Nhì, 23 giải Ba và 7 giải Khuyến khích. Học sinh có Hạnh kiểm Khá, Tốt chiếm tỉ lệ 98,7 %. Toàn trường có 637 hs đạt học lực giỏi, chiếm tỉ lệ: 43,48%; 461 đạt học lực khá, chiếm tỉ lệ 31,47%%. Hs tốt nghiệp khối 9 đạt 337 em chiếm tỉ lệ 99,41% Đặc biệt với cuộc thi Biến đổi khí hậu, trường THCS Lê Độ đã có một hs đạt giải nhất Quốc gia được Hội đồng Anh trao thưởng tại tỉnh Thanh Hóa. Tin vui đến trong những ngày cuối năm khiến cho niềm vui trên khuôn mặt thầy cô càng thêm rạng rỡ. Thầy Hiệu trưởng Lê Quốc Hùng trong diễn văn đọc tại lễ bế giảng năm học đã bày tỏ niềm vui, niềm tự hào trước những thành tích các em học sinh đạt được, đồng thời không quên nhắc nhở các em tiếp tục phát huy những kết quả đó ở năm học sau. Tiếng trống kết thúc năm học hòa vang trong tiếng reo hò mừng vui sung sướng. Rồi đây các em sẽ bước vào một mùa hè sôi động với bao điều kì thú đang chờ các em khám phá.

Trong phần phát thưởng, nhà trường đã trao tổng cộng 595 phần thưởng với tổng giá trị khoảng 34.000.000đ cho các em đạt danh hiệu hoc sinh giỏi, học sinh giỏi nhất khối, học sinh đạt giải trong các kì thi học sinh sinh giỏi các môn văn hóa cấp Quận,Thành phố và học sinh vượt khó học tốt

Không khí có phần lắng lại trong lễ trưởng thành dành cho hs khối 9. Phần điểm báo mở ra những tâm sự của các em khối 9. Để chuẩn bị cho lễ trưởng thành, trước đó khoảng nửa tháng, các em đã tự tay viết lên những dòng cảm xúc của mình về cha mẹ, thầy cô, mái trường, bạn bè. Trải lòng cùng các em trên từng trang viết, ta sẽ bắt gặp những cảm xúc rất chân tình. Giản dị như phấn trắng bảng đen, như trang vở học trò, bao yêu thương, giận hờn lẫn những vui buồn một thời áo trắng được các em bày tỏ. Xúc động nhất có lẽ là những dòng tri ân các em dành cho cha mẹ, thầy cô, những người đã cho em hình hài, dáng vóc, cho em tri thức để vào đời. Những dòng tâm sự trước lúc chia xa bao giờ cũng thật đến nao lòng. Trải lòng cùng các em, các thầy cô như gặp lại chính mình năm 15 tuổi với bao kí ức ngọt ngào. Kí ức ấy mãi mãi là một phần đời tốt đẹp sẽ theo em đến suốt cuộc đời.

Khép lại một chặng đường đã qua, một chặng đường mới đang chờ em phía trước. Tạm biệt mái trường Lê Độ thân thương, một mái trường khác lại đón em, giúp em nối dài hành trang tri thức. Chúc các em học sinh lớp 9 vững tin, vững lòng trên con đường mình đã chọn.

Buổi lễ bế giảng kết thúc trong cảm xúc chia xa đầy lưu luyến. Hân hoan nhất có lẽ là các em hs khối 6,7,8. Một mùa hè sôi động với bao niềm vui đang đón đợi. Hẹn gặp lại các em khi những hàng phượng vĩ đã cháy đến đốm lửa cuối cùng, khi khí trời dịu mát, khi hoa cúc thả hương vào gió heo may báo hiệu thu về.

                        “Sung sướng qúa giờ cuối cùng đã hết

                        Đoàn trai non hớn hở rủ nhau về

Chín mươi ngày nhảy nhót ở miền quê

Ôi tất cả mùa xuân trong mùa hạ ».

(Thâm Tâm)

 

Trần Thị Minh TuyềnThầy Phạm Phú Anh (Hỗ trợ việc đưa tin)
phuanhdn
0905220184

Đường dây nóng chống bạo hành trẻ em trong cơ sơ mầm non

Cô Phạm Thị Hoa
0905.361.666
Lượt truy cập: 20249513

http://whos.amung.us/stats/xt2c35pmek76/ http://www.supercounters.com/stats/1127742