Đăng ngày: 09/10/2013 Lượt xem: 952

Sáng 7/10, tại Trường Tiểu học Quang Trung, Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Sơn Trà tổ chức lễ phát động và ký cam kết học sinh tiểu học đội mũ bảo hiểm đạt chất lượng khi ngồi trên mô-tô, xe gắn máy tham gia giao thông năm học 2013 - 2014. Tham dự có Trung tá Văn Diễn, Phó Đội trưởng đội Cảnh sát Giao thông Công an quận Sơn Trà; lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT quận, Hiệu trưởng, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh, liên đội trưởng 14 trường tiểu học trên địa bàn quận Sơn Trà cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1.200 học sinh Trường Tiểu học Quang Trung.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thảo, Quận uỷ viên, Trưởng phòng GD&ĐT quận đã phát động học sinh tiểu học đội mũ bảo hiểm đạt chất lượng khi ngồi trên mô-tô, xe gắn máy tham gia giao thông năm học 2013 - 2014; kêu gọi các trường, các bậc phụ huynh, bằng các biện pháp tích cực tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông trước cổng trường, thực hiện nghiêm túc việc đội mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học khi các em tham gia giao thông bằng mô-tô, xe gắn máy... Bà Phạm Thị Anh, Hiệu trưởng và em Nguyễn Thị Kiều Linh, học sinh lớp 5/1, Trường Tiểu học Quang Trung đã phát biểu hưởng ứng; em Mai Thị Hải Yến, học sinh lớp 4/1 Trường Tiểu học Hai Bà Trưng đã trình bày bài thuyết trình "Chiếc mũ bảo hiểm của em", tiết mục giành được giải Nhất phần thi tuyên truyền tại Ngày hội học sinh tiểu học với mũ bảo hiểm cấp thành phố vừa được tổ chức vào ngày 28/9 vừa qua.

Tiếp đó, bà Nguyễn Thị Thảo, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo quận Sơn Trà, đã cùng với Hiệu trưởng, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh 14 trường tiểu học trong quận ký vào bản cam kết với nội dung: "100% học sinh tiểu học đội mũ bảo hiểm đạt chất lượng khi ngồi trên mô-tô, xe gắn máy tham gia giao thông; 100% phụ huynh chấp hành nghiêm túc việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng trường khi đưa con đến trường và đón con ra về".

Dịp này, Phòng GD&ĐT và Ban An toàn giao thông quận đã tặng 110 mũ bảo hiểm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các trường tiểu học trong quận./.

Phương Nam

Lượt truy cập: 20190375