Đăng ngày: 31/08/2013 Lượt xem: 1600

Sáng 30/8, tại Trung tâm hành chính quận Sơn Trà, Bà Phạm Thị Hoa, Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Sơn Trà đã chủ trì buổi ký cam kết thực hiện nghiêm túc chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ trong năm học 2013 - 2014 giữa Phòng GD&ĐT với Hiệu trưởng của 09 trường mầm non ngoài công lập trên địa bàn quận. Nội dung cam kết bao gồm:

Tuyệt đối đảm bảo an toàn về tinh thần và thể chất, không để xảy ra tình trạng xâm phạm thân thể, sức khỏe, tinh thần; thương yêu, tôn trọng và đối xử công bằng đối với trẻ.Thực hiện tốt chương trình chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ theo quy định; đảm bảo việc xây dựng kế hoạch hoạt động một ngày và thường xuyên tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi cho trẻ; không dạy trước chương trình lớp 1 cho trẻ 5 tuổi.Tổ chức tốt bữa ăn cho trẻ: xây dựng thực đơn theo mùa, đảm bảo định lượng dinh dưỡng, phù hợp với mức đóng góp của phụ huynh và cho trẻ ăn hết xuất; tuyệt đối không cắt xén khẩu phần ăn của trẻ.Thực hiện nghiêm túc các quy định về Vệ sinh an toàn thực phẩm; trang bị phần mềm tính định lượng dinh dưỡng và ký kết hợp đồng thực phẩm với các đơn vị cung ứng thực phẩm an toàn, thực phẩm sạch.Đảm bảo vệ sinh môi trường; chú trọng việc phòng chống các dịch bệnh theo mùa; theo dõi và khám sức khỏe của trẻ theo quy định.Thu nhận trẻ đảm bảo diện tích tối thiểu 1,5m2 /trẻ, không nhận quá số trẻ theo quy định của Điều lệ trường mầm non.Đảm bảo đủ cán bộ quản lý, tuyển dụng giáo viên đạt trình độ chuyên môn theo quy định và định biên 2 giáo viên/lớp.

Đây là một trong những hoạt động nhằm triển khai thực hiện hiệu quả Kế hoạch số 302/KH-PGDĐT ngày 16 tháng 4 năm 2013 của Phòng GD&ĐT quận Sơn Trà về việc tăng cường công tác quản lý, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập ngay từ những ngày đầu năm học mới 2013 - 2014./.

Phương Nam

Lượt truy cập: 20190321